Hướng dẫn thêm tên miền mail riêng thứ 2 vào tài khoản Gmail doanh nghiệp

Email trên nền tảng Gmail là một ứng dụng của Google kết hợp nhiều dịch vụ cần thiết để trợ giúp doanh nghiệp của bạn. Đây là dịch vụ được lưu trữ trên máy chủ cho phép doanh nghiệp, trường học và các tổ chức sử dụng nhiều sản phẩm đa dạng của Google — bao gồm Email, Google Documents, Lịch Google và Google Talk – trên một tên miền duy nhất (ví dụ: www.gmailcongty.net).

Ví dụ: nếu bạn sở hữu tên miền onehost.vn và bạn đăng ký dịch vụ Google Apps, mọi người trong tổ chức của bạn sẽ nhận được:

  • Một địa chỉ email tùy chỉnh (nguoidung@gmailcongty.net)
  • Các công cụ xử lý văn bản
  • Bảng tính và bản trình bày
  • Hệ thống lịch dùng chung
  • Công cụ tạo trang và trang web dành cho doanh nghiệp của bạn
  • Quyền truy cập hệ thống mạng nội bộ linh hoạt
  • Và nhiều, nhiều hơn nữa!

Nếu như bạn đã có một tài khoản Google App miễn phí được đăng kí trước tháng 6 năm 2012 thì hãy kiểm tra ngay hộp mail của bạn vì gần đây Google đã gửi một email thông báo với nội dung Google sẽ xóa tài khoản miễn phí đó của bạn nếu bạn không còn sử dụng. Thật đáng tiếng vì nếu bạn sử dụng Google sẽ miễn phí mãi mãi cho bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản Google Apps thì có thể đăng ký tại đây. Hiện Google Apps không còn miễn phí nữa nhưng bạn vẫn có thể sử dụng thử 30 ngày.

Trong bài viết này các kỹ thuật viên của Onehost sẽ giới thiệu tới các bạn cách thêm tên miền vào tài khoản Google App chi tiết.

Thêm tên miền vào tài khoản Google Apps

 1. Đăng nhập tài khoản Google Apps

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google Apps tại đây. Nhấn vào Điều khiển khác (Other Controls) chọn Miền (Domains)

2. Quản lý tên miền trong Google Apps

Tại trang quản lý tên miền của Google Apps bạn sẽ nhìn thấy các tên miền đã thêm trước đó. Để thêm một tên miền mới các bạn cần làm 4 bước:

– Thêm tên miền hoặc bí danh tên miền

– Chọn Thêm một tên miền khác

– Nhập tên miền muốn thêm

– Nhấn Tiếp tục và xác minh quyền sở hữu tên miền

3. Xác minh tên miền

Để xác minh tên miền các bạn có thể chọn theo phương thức khuyến nghị là chọn các nhà cung cấp được liệt trong danh sách có sẵn của Google nhưng để đơn giản các bạn nên chọn Các phương thức thay thế sau đó chọn thêm thẻ meta xác mình vào trước thẻ <head>:

4. Hoàn thành

Sau khi xác minh bạn cần phải thêm các bản ghi MX tại nơi quản lý tên miền hoặc tại host để Google có thể nhận và bạn mới có thể nhận và gửi mail bình thường được.

5. Một vài giới hạn của Google Apps

Đối với tài khoản miễn phí được tạo trước tháng 6-2012 thì với mỗi tên miền thêm vào bạn được phép tạo 10 email/domain nếu vượt quá bạn cần nâng cấp lên tài khoản Business.

Nếu bạn thuộc tổ chức phi lợi nhuận tại Hoa Kỳ thì bạn có thể sử dụng miễn phí hoàn toàn.

Nếu bạn thuộc các trường đại học, cao đẳng… bạn cũng có thể sử dụng miễn phí dịch vụ này.

Tại Việt Nam để sử dụng mail theo tên miền dùng Gmail vui lòng liên hệ với chúng tôi qua http://gmailcongty.net HOTLINE và Mail để được tư vấn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *